Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Ý kiến thăm dò

Lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản vùng lòng Hồ Vũng Lùng xã Công Bình

Ngày 15/08/2019 00:00:00

Chiều ngày 14/8/2019, UBND huyện phối hợp với chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi Thuỷ sản đã tổ chức lễ thả cá tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản vùng lòng hồ Vũng Lùng, xã Công Bình.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Đức Cường - Chi cục trưởng chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thanh Hoá, đại diện Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - PCT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Nga - HUV - Trưởng ban dân vận huyện ủy; Đồng chí: Bùi Phú Ninh- CT UBMT TQ huyện. Ngoài ra còn có đại diện các xã Công Liêm, Công Chính, Tượng Sơn, Yên Mỹ. Về phía xã Công Bình có Đồng chí Nguyễn Trọng Kim – Bí thư Đảng ủy; Đồng chí: Đinh Xuân Dùng – PBT, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Trần Văn Tuyên – PBT, Chủ tịch HĐND xã; Các đồng chí là Trưởng các đoàn thể chính trị, cán bộ, công chức và nhân dân xã Công Bình.
Trong những năm qua, ngành thủy sản của huyện đã và đang trên đà phát triển, giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế của huyện. Năm 2018, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn huyện là 965 ha, tổng sản lượng ngành thủy sản đạt 2.980 tấn, trong đó sản lượng nuôi trồng đạt 2.630 tấn và khai thác thủy sản đạt 350 tấn.Tuy nhiên, phát triển kinh tế càng mạnh thì nguồn lợi thủy sản càng bị giảm sút nghiêm trọng, một số giống loài quý hiếm, có giá trị kinh tế cao có nguy cơ bị tiệt chủng do con người khai thác, đánh bắt quá mức làm phá vỡ cân bằng tự nhiên,đặc biệt là tình trạng sử dụng xung điện, kích điện chất nổ để khai thác thủy sản. Để ngăn chặn tình trạng trên, việc đẩy mạnh thực hiện bảo vệ và phát triển nguồn lợi Thủy sản là rất cần thiết. Trong đợt này, huyện ta cùng lãnh đạo và chuyên viên Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh thả 1,6 tấn cá là các loại cá giống truyền thống xuống hồ Vũng Lùng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - PCT UBND huyện nhấn mạnh việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nhằm phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản, tạo nguồn sinh kế cho người dân vùng lòng hồ. Đồng chí yêu cầu các xã tuyên truyền đến toàn thể người dân các quy định của pháp luật và vai trò, giá trị của nguồn lợi thủy sản trong đời sống hằng ngày, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. Chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường quản lý hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xung điện, hoá chất, thuốc nổ để khai thác thủy sản.
Nguyễn Hồng

Đăng lúc: 15/08/2019 00:00:00 (GMT+7)

Nguyễn Hồng

Người tốt, việc tốt